Tập huấn phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Thứ sáu - 17/06/2016 02:36
Thực hiện Quyết định số 346/QĐ-BYT ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Y tế về việc ban hành kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015-2020.
Tập huấn phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Ngành Y tế Đồng Tháp đã xây dựng kế hoạch chương trình Phòng, chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2016-2020. Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo địa phương đặc biệt là UBND tỉnh Đồng Tháp đã phê duyệt kinh phí thực hiện chương trình phòng chống BKLN giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu chung là: Khống chế tốc độ gia tăng tiến tới làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tại cộng đồng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc các bệnh không lây nhiễm, trong đó ưu tiên phòng, chống các bệnh ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản thông qua việc làm giảm các yếu tố nguy cơ như lạm dụng rượu bia, hút thuốc, béo phì... nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân nhân và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

 Năm 2016 là năm đầu tiên chương trình PC BKLN được triển khai tại Đồng Tháp. Ngày 15, 16, 17  tháng 06 vừa qua Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với Bệnh viện Phổi & Bệnh viện đa khoa  Đồng Tháp mở các lớp tập huấn về: chẩn đoán, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), Hen phế quản và tư vấn can thiệp giảm tiêu thụ muối trong khẩu phần ăn cho các cán bộ thực hiện phòng chống BKLN tuyến cơ cơ sở.

 Đây là một trong những hoạt động nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ các TTYT huyện, thị, thành và các TYT xã phường về  phòng, chống  các BKLN phổ biến trong cộng đồng như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản…

Trong thời gian tới TTYT dự phòng Đồng Tháp tiếp tục  mở  nhiều lớp tập huấn chuyên môn về phòng chống YTNC dẫn đến các BKLN như: phòng chống tác hại thuốc lá, lạm dụng rượu bia, sàng lọc, điều trị THA và sàng lọc, điều trị ĐTĐ  tại cộng đồng cho CBYT thực hiện chương trình phòng chống BKLN tuyến cơ sở.
KLN2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây